Ớt chuông có nhiều vitamin C và chứa chất chống ung thư

Nguyễn Huyền
Th 5 04/05/2023
Bạn có thể đã ăn món ớt chuông không ít lần nhưng chắc chắn thông tin nó chứa nhiều vitamin C hơn cả cam và chứa chất chống ung thư thì không hẳn ai cũng biết rõ.


Ớt chuông trồng tại nông trại LangBiang Food.

Ớt chuông cũng chứa nhiều vitamin C hơn so với khẩu phần cà chua và khoai tây tương đương. Lưu ý rằng ớt chuông đỏ đặc biệt giàu vitamin này.

Vitamin C nên là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn chống lại chứng viêm. Lợi ích chống viêm của ớt chuông làm cho nó có hiệu quả trong việc chống lại một số bệnh chính.

Nó cũng chứa hàm lượng cao quercetin và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp (LDL). Những người có nồng độ LDL bị oxy hóa cao có nhiều khả năng mắc bệnh tim. Loại cholesterol LDL dễ bám vào thành động mạch khi nó bị oxy hóa. Xu hướng đó dẫn đến tình trạng được gọi là xơ vữa động mạch, có thể dẫn đến bệnh tim. Do đó, tiêu thụ các loại thực phẩm như ớt chuông giàu chất chống oxy hóa có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch.

Ớt chuông cũng chứa folate, một hợp chất khác có vẻ quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng folate cao dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn nhiều. Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều folate nhất có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 50%. Ớt chuông chứa nhiều folate hơn cà chua hoặc cà rốt.


Ớt chuông chứa rất nhiều vitamin C và cả những chất chống ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy giá trị của ớt chuông trong việc chống lại một số bệnh ung thư. Ớt chuông có hiệu quả đặc biệt chống lại ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư phổi. Ớt chuông đỏ có chứa một sắc tố chống oxy hóa gọi là lycopene cùng với vitamin E.

Các nhà nghiên cứu đã có thể làm giảm kích thước của khối u ung thư tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng cặp chất dinh dưỡng này. 100g ớt chuông chứa nhiều lycopene hơn một lượng măng tây tương đương.

Nguồn tham khảo: Dân Trí

Mua ớt chuông sạch chuẩn ở đâu?


Ớt chuông của LangBiang Food luôn là lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình.

Khi cần mua ớt chuông tươi ngon từ nông trại sạch, hãy liên hệ với LangBiang Food để được cung cấp tận nơi, sỉ và lẻ nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG

CN & SHOWROOM ĐÀ LẠT

CN & SHOWROOM TP.HỒ CHÍ MINH