Công nghệ VHT là gì ?

 • Vapor Heat Treatment (VHT) là công nghệ xử lý trái cây bằng hơi nước nóng và ngâm nước nóng nhằm tiêu diệt hoàn toàn trứng và ấu trùng của ruồi đục quả, các côn trùng gây hại bám trên vỏ ngoài của trái cây. Nhờ đó, sản phẩm giữ được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản và nói “không” với hóa chất. 
 • Nông sản LangBiang đang sử dụng công nghệ VHT trong việc xử lý quả sầu riêng tươi và các loại trái cây tươi khác, đáp ứng đủ điều kiện đóng gói xuất khẩu sang một số thị trường khó tính như: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc...
 • Mục tiêu của công nghệ xử lý nhiệt bằng hơi nước và ngâm nước nóng (Vapor Heat Treatment) để khử trùng trái cây đặc biệt là ấu trùng ruồi đục quả (Dacus dorsalis Hendel), đồng thời tăng chất lượng cho trái trước khi đóng gói xuất khẩu.

Ưu điểm của công nghệ VHT

 1. Thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe người tiêu dùng: Xử lý trái cây bằng hơi nước, không sử dụng hóa chất nên rất thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
 2. Ngăn chặn sự thoát hơi nước và sự co rúm bề mặt sản phẩm: Việc xử lý được thực hiện bằng hơi nước bão hòa cho nên có thể ngăn chặn được sự thoát hơi nước và cũng không có sự co rúm xảy ra trên bề mặt vỏ trái cây hay mất nhiệt thông qua việc bốc hơi nước.
 3. Giữ được chất lượng, màu sắc và hương vị của trái cây, rau củ và không làm biến đổi tính chất thịt quả.
 4. Kéo dài thời gian bảo quản trái cây, rau củ.
 5. Diệt hoàn toàn ấu trùng và trứng côn trùng.
 6. Sử dụng hơi bão hòa không làm mất độ ẩm trái cây tươi.
 7. Không sử dụng hóa chất để khử trùng.
 8. Là phương pháp an toàn để xử lý trái cây để nó vượt qua sự kiểm tra kiểm dịch, cho phép trái cây được xuất khẩu vào những thị trường khó tính như: Nhật Bản, Mỹ, EU, Hàn Quốc…