Cùng là ớt chuông nhưng màu đỏ luôn đắt hơn loại vàng, xanh

Nguyễn Huyền
Th 5 04/05/2023
Dù cùng là ớt chuông nhưng với mỗi loại màu sắc lại có thời điểm thu hoạch và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Do đó, ớt chuông đỏ thường có giá bán cao hơn và được nhiều người chọn mua. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết này để hiểu rõ hơn về ớt chuông và chọn mua loại phù hợp nhu cầu nhé.

Do thời điểm thu hoạch và mức độ chín khác nhau.

Ớt chuông đỏ, vàng và cam về bản chất là ớt xanh đã chín. Ớt đỏ đã chín hoàn toàn và chúng có hương vị ngon lẫn giá cả cao hơn. Ngoài ra, ớt chuông xanh có thể được thu hoạch sớm hơn nên việc trồng và bán chúng cũng rẻ hơn. Ớt chuông xanh có thể chuyển sang màu vàng, cam hoặc đỏ tùy thuộc vào giống quả, mặc dù cũng có những giống ớt chuông khi chín vẫn có màu xanh. Quả ở trên cây càng lâu thì càng ngọt và nhiều chất dinh dưỡng. 


Cùng là ớt chuông nhưng màu đỏ sẽ có giá cao hơn.

Xét về hương vị thì chúng nhạt hơn, thậm chí có vị đắng nhẹ. Ớt chuông vàng thì đơn giản là chúng ở giữa phổ màu khi chín, khác với một số giống ớt có màu vàng toàn diện. Đây cũng là một lý do vì sao ớt xanh có giá rẻ hơn ớt màu đỏ. Sự khác biệt không chỉ dừng lại ở màu sắc, hương vị và giá cả.

Hàm lượng dinh dưỡng có nhiều khác biệt

Theo thông tin từ The Science Explorer, ớt chuông đỏ có lượng vitamin C gấp đôi và beta-carotene gần gấp 9 lần so với ớt chuông xanh. Không chỉ vậy, ớt chuông đỏ chứa gấp 8 lần vitamin A so với ớt xanh. 

Mọi người thường mua ớt chuông xanh nhiều hơn, có thể là vì chúng rẻ nhất. Cũng vì được thu hoạch trước khi chín nên ớt chuông xanh không có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, cũng chẳng ngọt như những loại ớt khác. Tuy nhiên, chúng vẫn chứa lượng lớn vitamin C.


Quy trình trồng ớt chuông chuẩn sạch tại nông trại LangBiang Food.

Nhìn chung, nếu muốn bổ sung vitamin C, bạn có thể thêm ớt chuông vào chế độ ăn uống. Tất cả các loại ớt chuông đều chứa vitamin C. Đây là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể tái tạo các mô và chữa lành tổn thương. Vitamin C cũng hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất sắt.

Ngoài vitamin C, ớt chuông cũng chứa vitamin B6, K, A và E cùng với nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa. Khi ớt chuông chín, các đặc tính chống oxy hóa của chúng cũng thay đổi. Lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong ớt chuông xanh rất quan trọng với sức khỏe đôi mắt của chúng ta. Violaxanthin được tìm thấy trong ớt chuông vàng và capsanthin làm cho ớt chuông chuyển đỏ. Ngoài ra, ớt chuông đỏ cũng chứa một lượng lycopene hữu ích cho sức khỏe.

Nguồn tham khảo: Tri Thức Trẻ

Mua ớt chuông sạch chuẩn ở đâu?


Ớt chuông của LangBiang Food luôn là lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình.

Khi cần mua ớt chuông tươi ngon từ nông trại sạch, hãy liên hệ với LangBiang Food để được cung cấp tận nơi, sỉ và lẻ nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG

CN & SHOWROOM ĐÀ LẠT

CN & SHOWROOM TP.HỒ CHÍ MINH