Tại sao nên dùng nước ép màu xanh

nongsanlangbiang.com
Th 2 20/12/2021

Có thể ví diệp lục tố như là “máu” của cây. Vì sao? Cấu trúc phân tử của diệp lục tố (chlorophyll) gần như giống y hệt cấu trúc phân tử huyết sắc tố ở người (hemoglobin) ngoại trừ nguyên tử trung tâm của diệp lục là Magiê trong khi đó nguyên tử trung tâm của huyết sắc tố là Sắt.

Phát hiện này giúp Richard Willstatter đạt giải Nobel hoá học vào năm 1915. Vì vậy uống nước ép xanh sẽ tăng tế bào hồng cầu, cải thiện bệnh tim mạch, chống thiếu máu.

Mỗi một phân tử diệp lục có chứa một nguyên tử Magiê. Magiê rất quan trọng đối với nhiều chức năng cơ thể, là chất thiết yếu cho hơn 300 phản ứng enzyme xảy ra. 

Magiê cần thiết cho biến dưỡng của canxi giúp xương, răng chắc khoẻ, kiểm soát glucose và chuyển hoá insulin nên người tiểu đường uống nước ép rau xanh sẽ giúp kiểm soát đường huyết.

Các tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả gấp ba lần khi có Magiê tham gia cùng. Vì vậy có thể nói Magiê giúp chống viêm, nhiễm, u.

Magiê đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của não bộ và hệ thần kinh. Thiếu Magiê có thể gây trầm cảm, đau nửa đầu (bởi vậy uống nước ép xanh xong bạn sẽ thấy cơ thể hưng phấn, vui vẻ, yêu đời).

Năm 1930 Hans Fischer lại đoạt giải Nobel hoá học khi phát hiện ra diệp lục giúp thải lọc độc tố khỏi cơ thể, kể cả thải độc kim loại nặng. Vì vậy nói rằng uống nước ép rau xanh có thể khử mùi hôi cơ thể và mùi hôi răng miệng cũng không có gì ngạc nhiên. Sự hôi hám bốc ra bên ngoài chính vì do sự thối rữa đang diễn ra ở bên trong.

Uống nước ép rau xanh giúp cải thiện sức khoẻ đường ruột. Trong đường ruột chúng ta là một quần thể vi sinh vật và nấm men. Chắc chắn bạn không thể giết hết hại khuẩn được mà cách khôn ngoan là cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn và không đưa vào những thức ăn mà hại khuẩn yêu thích.

Nước ép rau xanh là một trong những prebiotic để nuôi dưỡng lợi khuẩn. Khi đội quân lợi khuẩn “phe ta” hùng hậu thì “phe địch” phải im lặng. Còn một điều đặc biệt chỉ có ở thực vật mà không có ở động vật đó là Phytochemical - hoá chất thực vật/ kháng sinh tự nhiên.

Một nồi lá xông, một củ gừng, tỏi trị cảm lạnh... đó chính là dùng hoá chất thực vật để tăng khả năng miễn dịch, tăng đề kháng, phục hồi các tế bào bị tổn thương, loại bỏ các gốc tự do oxy hoá, đó cũng là lý do làm ta trẻ hoá (sự lão hoá chính là vì các tế bào bị oxy hoá).

Nước ép rau xanh cung cấp đủ ba yếu tố: vitamin - khoáng chất - enzyme, ba yếu tố này như chiếc kiềng ba chân, cơ thể không thể thiếu bất cứ yếu tố nào cho hoạt động sống.

Ăn đa dạng các loại rau củ quả để đầy đủ vitamin. Chế độ ăn nghèo nàn và thiên lệch là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Cây trồng trên đất bạc màu thì không thể có đầy đủ khoáng chất. 
Đất bị phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, quần thể vi sinh vật trong đất không còn đa dạng thì cây không thể đủ dinh dưỡng, đó cũng là lý do vì sao nên mua thực phẩm hữu cơ. 
Enzyme bắt đầu phân huỷ ở 45*C và vitamin cũng bay hơi khi gặp nhiệt độ cao. Nên lưu ý điều này khi luộc rau quá chín.
Cây trồng thiếu sáng sẽ không sản sinh ra diệp lục vì vậy diệp lục là sản phẩm của ánh sáng, mang tần số rung động năng lượng cao. Trên đỉnh tháp là cỏ lúa mì, diệp lục, tinh dầu, các loại rau củ, trái cây... Càng thấp phía dưới là trứng, bơ, sữa, đường, bánh kẹo... Cuối cùng, thực phẩm có năng lượng chết đó là Hot dogs, Pizza...

  • Tương tự, tần số rung động của một cơ thể khoẻ mạnh  từ 62-68 MHz
  • Khi bệnh khởi phát, tần số giảm còn 58 MHz
  • Người bệnh ung thư là 42 MHz
  • Khi quá trình chết bắt đầu diễn ra thì tần số còn 25 MHz.

Tóm lại, để nuôi dưỡng sự sống thì ta cần phải có thực phẩm mang năng lượng sống. Thực phẩm sống mang tính xây dựng tế bào. Thực phẩm chết mang tính thối rữa và cơ thể phải làm việc cật lực để thải độc. Chỉ vì chúng ta tự huỷ hoại bản thân, nạp vào những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe nên mới bệnh tật và già nua.

Lưu ý : LangBiang nhấn mạnh là nước ép rau chứ không phải nước ép trái cây nhé. Tỷ lệ rau và trái cây khoảng 8:2 hoặc cho em bé dễ uống là 7:3, người có bệnh là 9:1 hoặc 100% rau. Bạn hoàn toàn có thể ăn 100% trái cây với điều kiện ăn nguyên miếng hoặc xay sinh tố còn nguyên chất xơ, bao tử cần một thời gian làm việc để chuyển hoá thức ăn. 
Nếu ép hoàn toàn trái cây thì lại là một chuyện khác. Nước ép không nằm trong bao tử lâu mà đi ngay xuống ruột và thấm vào máu, nếu ép quá nhiều trái cây sẽ làm tăng đường huyết đột ngột. 

  • Nước ép rau xanh dùng tốt nhất trước bữa ăn 30’ hoặc lúc bụng đói. 
  • Cách uống tốt nhất là uống từng ngụm nhỏ. Ngậm trong miệng một lúc cho nước bọt hoà lẫn cùng nước ép rồi mới nuốt. 

Hy vọng một số thông tin chia sẻ giúp các bạn động lực ăn xanh, sống lành.

LBA

 Tags: