Nước cốt sâm dây Ngọc Linh hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

Huế Anh
Th 3 07/06/2022

Theo thống kê, hiện nay có hơn 7 triệu người dân Việt Nam đang mắc bệnh. Độ tuổi từ 30 đến 50 là độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất. Nam giới dễ mắc và bị bệnh nặng hơn nữ giới.

Trào ngược dạ dày còn được gọi là trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược axit: GERD: Gastroesophageal Reflux Disease) là căn bệnh về tiêu hóa, khi đó axit dạ dày, dịch dạ dày hoặc mật thoát ra khỏi dạ dày và gây kích thích đến niêm mạc thực quản.  

Lượng axit kích thích niêm mạc từ nhẹ đến nặng dần và tạo nên những cơn đau dữ dội. Những trường hợp người bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây bệnh ung thư.

Theo TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng hiện đang là bác sĩ Trưởng khoa nội tiêu hóa tại bệnh viện Nhân dân 115 cho biết: Các biến chứng đơn thuẩn của trào ngược dạ dày thực quản sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của bệnh nhân. Những những biến chứng gây ra viêm thực quản trào ngược sẽ đẫn đến hẹp thực quản, xuất huyết thực quản, hoặc nặng hơn là thủng thực quản. Và trào ngược dạ dày thực quản có thể dẫn đến ung thư thực quản, mặc dù tỷ lệ này không cao.

Nếu tình trạng bệnh này kéo dài 60% bệnh nhân sẽ bị biến chứng tai mũi họng với các biểu hiện viêm thanh quản mạn tính, khàn giọng, cảm giác vướng cổ, ho mạn tính, viêm mũi xoang mạn...

Cách khắc phục tình trạng trào ngược dạ dày:

  • Duy trì cân nặng hợp lý: Béo phì gây áp lực lên bụng, đẩy dạ dày cao lên và là nguyên nhân khiến axit trào ngược lên thực quản.
  • Nâng cao đầu giường: Nếu người bệnh thường xuyên bị ợ nóng trong khi cố gắng ngủ, hãy đặt các khối gỗ hoặc xi măng dưới chân giường để phần đầu được nâng lên từ 15cm đến 23cm. Nếu không thể nâng giường lên, người bệnh có thể đặt thêm gối để nâng cơ thể của bạn từ thắt lưng trở lên.
  • Không nằm xuống ngay sau ăn: Đợi ít nhất ba giờ sau khi ăn trước khi nằm hoặc đi ngủ.
  • Tránh thực phẩm và đồ uống gây ra trào ngược: Các tác nhân phổ biến bao gồm thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc chiên rán, sốt cà chua, rượu, sô cô la, bạc hà, tỏi, hành tây và caffeine.
  • Sử dụng nước cốt sâm dây Ngọc Linh: Cùng với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng. Chính vì vậy nước cốt sâm dây Ngọc Linh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để hỗ trợ bảo về bạn tránh khỏi tình trạng trào ngược dạ dày một cách an toàn nhất.

Hãy bắt đầu sử dụng nước cốt sâm dây Ngọc Linh từ ngay hôm nay để sức khỏe được bảo về hiệu quả nhất.

Nguồn tham khảo:

(Theo TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng bác sĩ Trưởng khoa nội tiêu hóa tại bệnh viện Nhân dân 115)

http://benhvien115.com.vn/tin-tuc-va-hoat-dong/ts-bs-le-thi-tuyet-phuongvi-sao-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-lau-khoinhanh-tai-phat-/20200602025621769

 

 

 Tags: