Lang Biang đưa văn hóa cồng chiêng đến với Hội nghị Việt - Hàn 2022

Huế Anh
Th 5 16/06/2022

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tổ chức Blue Reborn (Hàn Quốc) và Quỹ Steve Bui & Friends Foundation (Việt Nam) phối hợp thực hiện chuỗi chương trình “Passion Show Nha Trang 2022”.

Chuỗi chương trình nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và thúc đẩy hợp tác phát triển giữa các tổ chức xã hội của hai nước, là nhịp cầu kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong 4 ngày, từ 15/06/2022 đến hết 18/06/2022 tại trung tâm Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) “Passion Show Nha Trang 2022” sẽ diễn ra các chương trình: Tọa đàm, đấu giá từ thiện, xúc tiến thương mại, triển lãm, giao lưu văn hóa…

Trong khuôn khổ ký kết giữa Hiệp hội nữ doanh nhân nhỏ và vừa của Việt Nam với Hiệp Hội nữ Doanh nhân Hàn Quốc, và giao lưu văn hóa giữ 2 nước của sự kiện. Nữ doanh nhân Thái Thu Đào tổng giám đốc công ty cổ phần Nông sản Lang Biang đã mang đến dòng sản phẩm nước cốt sâm dây Ngọc Linh và giao lưu văn hóa cồng chiêng đặc sắc của đồng bào K’Ho nhằm để quảng bá về những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam với bạn bè quốc tế và đồng thời, đưa dòng sản phẩm nước cốt sâm dây Ngọc Linh quảng bá rộng rãi hơn nữa với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Cồng chiêng Tây Nguyên là di sản văn hóa mang đậm dấu ấn thời gian và không gian. Ðây là loại hình văn hóa phi vật thể thứ hai của nước ta được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản thế giới, sau Nhã nhạc Cung đình Huế năm 2003. Cồng chiêng vốn là tài sản vô giá được các cộng đồng dân tộc Tây Nguyên sáng tạo và không ngừng phát huy, trao truyền bao đời nay. Chủ nhân của loại hình văn hóa đặc sắc này là cư dân các dân tộc Tây Nguyên: Bana, Xêđăng, Mnông, K’Ho, Rơmăm, Êđê, Giarai. Đặc sắc nhất vẫn là văn hóa cồng chiêng của đồng bào K’Ho. Đó là nét nổi bậc của vùng đất huyền thoại, quanh năm lễ hội rộn rã tiếng chiêng cồng.  

Song song đó, với thông điệp "Khoẻ đến từng tế bào" nước cốt sâm dây Ngọc Linh sẽ là một sự chọn lựa chọn hoàn hảo để mỗi người có thể chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: Tăng cường sức đề kháng và miễn dịch.Tăng tuần hoàn lưu thông máu đến các bộ phận trong cơ thể. Hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh. Giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tỉnh táo và tập trung hơn.. Đây cũng là dòng sản phẩm mà LangBiang muốn gửi đến quý khách hàng trong sự kiện giao lưu lần này. 

Công ty cổ phần Nông sản Lang Biang luôn hướng đến việc định hình cũng như phát triển những giá trị tốt đẹp mang tính văn hóa bản địa độc đáo, bền vững cho cộng đồng và xã hội. Chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng hàng đầu được tạo ra bằng tất cả đam mê, tình yêu và khát vọng mà mỗi con người tại Nông sản LangBiang đều giữ trong tim trách nhiệm trong việc chinh phục lòng tin yêu của khách hàng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Tất cả các sản phẩm của LangBiang đều được sản xuất, kiểm tra, kiểm định về chất lượng nghiêm ngặt bởi những đơn vị uy tín. Mỗi sản phẩm LangBiang trước khi đến tay người tiêu dùng đều được đội ngũ LangBiang sử dụng cho chính gia đình và người thân mỗi ngày.

Nguồn: LBA