Hồng treo gió LangBiang - Đặc sản trứ danh Đà Lạt

Huế Anh
Th 4 26/10/2022

Hồng treo gió LangBiang được ví như sự kết tinh đầy tinh túy của nắng gió vùng cao nguyên. Trong tiết trời se lạnh mà được xuýt xoa bên tách trà nóng và thưởng thức một đĩa hồng treo thì còn gì bằng. Nhìn vào quả hồng khô mà vẫn có thể hình dung quả hồng khi còn tươi tròn mướt thế nào. 

Khi cắt ra, trong ruột có lớp mật ngọt, gần như toàn bộ vị thơm của quả hồng tụ lại nơi đây". Từng quả hồng treo như “ngậm” đầy nắng gió của xứ sở ngàn hoa. Cắn một miếng, nhắm mắt lại, cảm nhận vị ngọt vừa thanh vừa đậm kích thích vị giác. 

Hồng treo gió của Nông sản LangBiang

Hồng treo gió LangBiang một đặc sản ngon mà bất kì ai lên phố núi cũng đều muốn thưởng thức. Nếm thử hồng treo gió bạn sẽ phải suýt xoa với vị ngọt thanh len lỏi nơi đầu môi, Chỉ cần cắn một miếng, mật hồng tươm ra trong miệng, ngọt thanh cùng đó là hơi nắng gió cao nguyên ăn mãi không biết chán. Từng quả hồng treo gió không chỉ có vị ngon ngọt tự nhiên mà còn rất bắt mắt bởi màu sắc vàng cùng mật chảy vàng ươm. 

Hồng treo gió được bảo quản và chăm sóc kĩ càng tại khu nhà kính.

Bên ngoài bao phủ một màu vàng ươm đẹp mắt, bên trong đượm mật, mang vị ngọt thanh. Hồng treo gió còn đặc biệt hơn khi được treo trước gió cho đến khi hồng khi đạt được độ dẻo nhất định. Nhờ trải qua quá trình chăm sóc kĩ lưỡng từ những người nông dân nên màu sắc và hương vị của loài đặc sản Hồng treo gió đã hấp dẫn du khách đến tham quan và thưởng thức.

Những quả hồng thơm ngon đượm mật

Hồng treo gió, món đặc sản của xứ cao nguyên, mới nghe qua tưởng chừng cách làm cũng khá đơn giản, nhưng để đạt được chuẩn độ ngon, những trái hồng treo phải trải qua rất nhiều công đoạn cực kỳ công phu. Và treo trước gió từ 20 đến 30 ngày.

Từng trái hồng bên ngoài vàng ươm, dai dai giòn giòn, bên trong đượm mật, mang hương vị tự nhiên của núi rừng cao nguyên sẽ mang lại hương vị thơm ngon khó phai ngay từ lần đầu. Đặc biệt, mùi vị đặc trưng này chỉ có tại Hồng treo gió của nông sản LangBiang.

Gần đây, có nhiều khách hàng bâng khuâng về giá cả và vấn đề ATVSTP của hồng treo gió. Hiện nay các sản phẩm hồng treo gió hàng trôi nổi đã tràn lan trên thị trường với giá rất rẻ thậm chí chỉ vài chục nghìn đồng/kí. Đó là những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hồng treo gió thường xuyên là đối tượng bị làm giả để vụ lợi, những loại hồng này đang tràn lan lên khắp nơi. 

Ngược lại, Hồng treo gió của Nông sản LangBiang được trải qua nhiều công đoạn chọn lọc kĩ lưỡng, đảm bảo an toàn với các tiêu chí như sau: 

  • Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Nguyên chất & tự nhiên.
  • Đảm bảo ATVSTP.
  • Mùi, vị đặc trưng hiếm có.
  • Không chất bảo quản 
  • Không chất tạo màu, tạo ngọt.

LBA.