Giải độc gan cùng Nước cốt Sâm dây Ngọc Linh

Huế Anh
Th 4 13/07/2022

Viêm gan là tình trạng các tế bào gan bị tổn thương và viêm nhiễm trong mô gan. Nó diễn ra một cách thầm lặng, không có biểu hiện ở giai đoạn đầu mà chỉ khi bệnh đã nặng người bệnh mới thấy rõ triệu chứng. Điều đó khiến cho người bệnh khó có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Viêm gan có thể khiến chức năng gan suy giảm nghiêm trọng, hình thành xơ gan, thậm chí là gây ung thư gan dẫn tới tử vong.

Theo PGS.TS.BS Trịnh Thị Ngọc, Chuyên khoa Gan mật, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cho biết, tỷ lệ mắc các bệnh lý về gan mật ở Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng, nhất là trước các vấn nạn lạm dụng rượu bia, viêm gan virus B, C, thực phẩm bẩn, thuốc tây, hóa chất gây tổn thương tế bào gan. Cụ thể tỷ lệ nhiễm virus viêm gan của một số nhóm dân cư là từ 6 - 20% đối với virus viêm gan B và khoảng 2 - 4% với virus viêm gan C.

Bệnh sẽ không nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị dứt điểm ở giai đoạn đầu. Nhưng khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn sẽ trở nên nguy hiểm bởi sức khoẻ của người bệnh sẽ giảm sút nghiêm trọng, khó điều trị hơn, thời gian điều trị lâu hơn, tốn nhiều chi phí hơn, có thể đe doạ tính mạng bệnh nhân do dẫn đến những biến chứng khiến tế bào gan bị hư hại, hình thành các mô sẹo gây xơ gan, kết hợp với các tác nhân khác sẽ dẫn tới ung thư gan và một số ảnh hưởng khác về gan. 

  • Xơ gan

Xơ gan là giai đoạn sau của viêm gan mạn tính, là hậu quả của việc bị các tác nhân gây hại cho gan tấn công trong thời gian dài dẫn đến tế bào gan bị hư hại, chết dần và tạo ra các mô sẹo, không phục hồi được làm gan chai cứng, làm giảm lưu lượng máu qua gan và không thực hiện được chức năng bình thường của gan

  • Ung thư gan

Ung thư gan là bệnh lý khi tế bào gan trở nên bất thường từ viêm gan, ảnh hưởng đến chức năng gan, có thể lan rộng sang các vùng khác của gan và các cơ quan khác. Ung thư gan có 3 dạng chính: Ung thư biểu mô tế bào gan, ung thư biểu mô đường mật, và u nguyên bào gan.

Với hàm lượng Saponin, Axit Amin như Triterpenes, Germanium, Adenosine và các vitamin Sâm dây Ngọc Linh có khả năng hỗ trợ làm giảm lượng mỡ xấu trong tế bào Gan và máu, giúp phòng ngừa sự tích tụ mỡ xấu trong Gan hiệu quả, cũng như giúp cơ thể điều hòa hoạt động một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong Sâm Dây Ngọc Linh còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Giúp bảo vệ cơ thể một cách toàn diện. 

Nguồn: 

(1) Theo PGS.TS.BS Trịnh Thị Ngọc, Chuyên khoa Gan mật, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam.

https://medlatec.vn/tin-tuc/chuyen-gia-gan-mat-chia-se-cac-benh-ly-ve-gan-o-viet-nam-ngay-mot-gia-tang-s153-n13255

(2) Hồng Ngọc Hospital, chuyên mục (Tư vấn sức khỏe - Tham vấn y khoa: BS - Nguyễn Hải Ánh)

https://hongngochospital.vn/benh-viem-gan/