Chuối Laba đặc sản Đà Lạt - Dẻo ngọt thơm ngon

Huế Anh
Th 5 03/11/2022

Chuối Laba đặc sản Đà Lạt

Cũng như những vũng miền trên lãnh thổ thì Đơn Dương – Lâm Đồng Đà Lạt được sự ưu ái của trời đất do khí hậu lạnh nên chuối Laba hợp khí hậu và phát triển tốt trên mãnh đất Đà Lạt.

Nguồn ảnh: Internet

Tại sao chuối laba lại trở thành đặc sản của Đà Lạt

Chuối laba chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như các loại chất khoáng rất tốt cho sức khỏe, ăn chuối laba mỗi ngày giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Chuối laba mang một nét đặc trưng rất đặc biệt so với các loại chuối thông thường

Chuối Laba có nguồn gốc từ đâu?

Chuối Laba (chuối Tiến Vua), một giống chuối đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng đang có nguy cơ mai một, giống chuối quý này đã từng rất nổi tiếng, được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, dẻo ngọt. Trong lịch sử, chuối laba đã được dùng để tiến Vua Bảo Đại, triều đình và các quan chức người Pháp. Vì vậy, chuối Laba  còn được gọi là chuối Tiến Vua.

Công dụng của chuối Laba

Chuối Laba không mập như chuối hột, không nhỏ như chuối tiêu cũng không căng tròn như chuối ngự mà thon dài, hơi cong, cuống buồng nhỏ. Khi chín, quả có màu vàng óng mượt mà, một sắc vàng hươm rất dễ chịu. Chuối laba khi chín có mùi thơm hơn, đặc trưng và đậm đà rất thú vị. Không những thơm ngon, bổ dưỡng mà chuối Laba còn có những công dụng tuyệt vời trong đời sống, sức khỏe và đặc biệt là làm đẹp.

Nguồn ảnh: Internet

Đặc điểm của chuối Laba

Chuối Laba có hình dáng bên ngoài khá giống với chuối già. Chúng có phần cuống to, các cuống gần khít vào nhau, phần đầu to tròn. Lớp vỏ của giống chuối này khá dày, bao lấy phần thịt vàng óng, sánh dẻo bên trong. Điểm nhấn đặc biệt của chuối Laba là có một mùi rất thơm, thịt lại dẻo và mang đến vị ngọt tự nhiên. Không những thơm ngon, chuối Laba còn có hàm lượng vitamin C rất cao, giúp ích rất nhiều cho việc làm đẹp và bổ sung chất đề kháng cho cơ thể.

Chuối Laba mua ở đâu?

Nông sản LangBiang là nơi bán các mặt hàng nông sản Đà Lạt. Hiện tại Nông sản LangBiang đang có chương trình khuyến mãi chuối Laba chỉ 11k/kg. Chương trình sẽ được diễn ra từ 01/11 cho đến hết ngày 30/11/2022. 

Chỉ với 11k bạn sẽ có ngay 1kg chuối Laba thơm ngon, bổ dưỡng. Chuối Laba khi chín có mùi thơm, dẻo, ngọt thanh, vị riêng biệt không giống các loại chuối khác.

⏰ Chương trình sẽ áp dụng vào thứ 3 & thứ 4 hàng tuần, kéo dài cho đến hết tháng 11.

📌 Địa điểm:

- CN showroom tại 93 Yersin phường 10 Tp.Đà Lạt.

- CN showroom tại 62 đường 21 phường 8 Gò Vấp Tp.HCM

---------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG

✨ CN & Showroom: 93 Yersin, Phường 10, Tp.Đà Lạt

✨ CN Tp.HCM: 62 đường 21, P.8, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

🌐 Web: http://dacsandalatlangbiang.com/

📩 Email: gt.m@langbiangagri.com

☎️ ĐT: 098 184 8887 hoặc 098 284 8887 và 093 2884 8887.