Bột rau củ sấy lạnh LangBiang Food - Giải pháp bổ sung chất xơ hàng ngày tiện dụng và an toàn

nongsanlangbiang.com
Th 2 20/12/2021

Chất xơ đơn giản là một loại carbohydrate được tìm thấy một cách tự nhiên trong các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật không thể tiêu hóa được ở người. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm trái cây, rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại hạt…

Có hai loại chất xơ là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.

  • Chất xơ hòa tan: Chất xơ hòa tan là một loại chất xơ thu hút nước và tạo thành gel. Loại gel này làm chậm quá trình tiêu hóa, có thể mang lại lợi ích cho việc giảm cân. Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan bao gồm yến mạch, các loại đậu và các loại hạt.
  • Chất xơ không hòa tan: Chất xơ không hòa tan là loại chất xơ không hấp thụ nước. Bạn có thể tìm thấy chất xơ không hòa tan trong các loại thực phẩm như rau, trái cây, các loại hạt, cám lúa mì và các loại thực phẩm nguyên hạt như mì ống lúa mì và gạo lứt.

Chất xơ có tác dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta?

Theo nghiên cứu của nhà khoa học, nhờ sự có mặt của chất xơ trong cơ thể, hoạt động tiêu hóa diễn ra ổn định hơn, sức khỏe tim mạch được cải thiện đáng kể, giảm nguy cơ ung thư ruột kết, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, an toàn.

1. Giảm cân. Thực phẩm giàu chất xơ cũng có xu hướng hạ thấp mật độ năng lượng, có nghĩa là chúng sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn mà không tiêu thụ quá nhiều calo. Khái niệm này là cốt lõi giải thích tại sao một chế độ ăn uống giàu chất xơ lại giảm nhẹ tỷ lệ bệnh béo phì.

2. Giảm tình trạng huyết áp cao. Chất xơ có vai trò phòng ngừa huyết áp là do các chất dinh dưỡng như kali, canxi và magiê chứa trong các loại thực phẩm có nhiều chất xơ.

3. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết. Một lợi ích của việc cung cấp đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn là làm giảm nguy cơ viêm túi thừa, một tình trạng trong đó các túi hình thành trong ruột kết bị nhiễm trùng.

Chất xơ giúp giữ thức ăn trong túi và di chuyển qua đường tiêu hóa. Bạn hãy sử dụng 25 đến 40g chất xơ mỗi ngày để giảm nguy cơ viêm túi thừa. Cả chất xơ hòa tan và không hòa tan đều có thể đóng vai trò trong việc ngăn chặn ung thư ruột kết.

Cơ thể cần bao nhiêu chất xơ/ngày

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bạn cần bổ sung 25g chất xơ mỗi ngày với chế độ ăn 2.000 calo cho người lớn. Con số này cũng có thể phụ thuộc vào độ tuổi hoặc giới tính:

  • Phụ nữ dưới 50: 21 – 25g mỗi ngày
  • Đàn ông dưới 50: 30 – 38g mỗi ngày
  • Trẻ em từ 1 đến 18 tuổi: 14 – 31g chất xơ mỗi ngày

Để đáp ứng đủ lượng chất xơ theo ngày, bạn cần bổ sung 300g rau tươi và 200g trái cây. Tuy nhiên, có thể do cuộc sống bận rộn, đa số chúng ta thường đáp ứng không đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Nông sản LangBiang gửi đến bạn giải pháp bổ sung chất xơ bằng việc sử dụng bột rau, củ quả sấy lạnh. Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng 10-15g bột rau củ hòa tan làm nước uống, trộn vô thức ăn, làm bánh... là bạn có đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể.
Bạn có thể tham khảo các loai bột tại đây: https://nongsanlangbiang.com/bot-rau-cu-bot-dinh-duong-say-lanh/

LBA

 Tags: