Bơ 034 là gì? Bảng giá bơ 034 và nhà cung cấp uy tín

Nguyễn Huyền
Th 2 08/05/2023

Bơ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, vì thế giá bơ 034 được nhiều người quan tâm. Hơn nữa, loại quả này phù hợp với mọi lứa tuổi và phát huy tác dụng thần kỳ với sắc đẹp. Hôm nay, hãy cùng Nông sản Lang Biang tìm hiểu đặc điểm, nơi mua và giá bơ 034 chuẩn thị trường bạn nhé! 


Bơ LDD034 của LangBiang Food.

Tìm hiểu về đặc điểm giá bơ 034

Bơ 034 là gì?

Thông tin về giống bơ này đến nay vẫn không được thống nhất vì nó xuất phát từ một sự tình cờ. Chỉ đến khi anh Nguyễn Văn Dậu tham dự cuộc thi giống bơ ngon có năng suất cao ở tỉnh Lâm Đồng, bơ 034 mới lần đầu xuất hiện. 

Theo lời kể của chủ nhân giống bơ 034, đây là cây giống anh vô tình mua được ở vựa cà phê. Lúc đó, giống này đã được ươm sẵn thành cây. Sau quá trình chăm sóc và thu hoạch, anh nhận thấy giống bơ 34 cho trái dài và năng suất cao nên quyết định nhân giống.

Kể từ đó, giống bơ 034 được nghiên cứu ở viện EaKMat và lan rộng trong bà con.

Phân loại giá bơ 034 theo trái

Giá bơ 034 tùy thuộc vào hình dạng và cân nặng của quả. Giống cây này cho quả đẹp với dáng thuôn dài từ 20 - 27cm. Mỗi quả có khối lượng dao động từ 300 đến 800 gam. 

Sở dĩ giá bơ 034 thường phụ thuộc vào hình dạng cho chất lượng cơm quả đều tốt như nhau. Bơ này có vỏ mỏng, hạt nhỏ và cơm dẻo, béo nhiều. Đặc biệt, giống này rất thích hợp để trồng trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của nước ta. Thời gian thu hoạch quả chín từ tháng 9 - 11 hàng năm.

Nhiều người hỏi rằng giá bơ 034 có tùy thuộc vào từng phân loại hay không. Câu trả lời là giống bơ 034 chỉ có duy nhất một loại với chất lượng cao nhất nếu trồng ở Lâm Đồng. Khi trồng ở các tỉnh khác, bơ không đạt được độ béo, dẻo như tại vùng đất tìm ra giống này.

Bên cạnh đó, nhiều người nhìn thấy bảng giá bơ 034 cũng bị nhầm lẫn với bơ 036. Lưu ý rằng giống bơ 036 sẽ có chất lượng kém hơn bởi phần xơ nhiều, vỏ dày và ít béo so với 034 bạn nhé.


Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đặc điểm bơ 034

Như đã chia sẻ ở trên, bơ 034 có đặc điểm tốt nhất với năng suất cao khi canh tác tại điều kiện của vùng Tây Nguyên. Đặc biệt, cây sẽ đạt chất lượng tối đa ở tỉnh Lâm Đồng bở vốn dĩ nó được sản sinh ra tại vùng đất này.

Với điều kiện nuôi trồng tốt, quả sẽ càng nặng và dài hơn. Tỷ lệ cơm quả của bơ đạt 85% với loại bơ vàng, hạt nhỏ, vỏ mỏng và không có xơ. Với kích thước hạt nhỏ, độ béo của thịt quả sẽ đạt mức tối đa.

Bơ 034 cũng được ưa chuộng làm quà tặng vì vẻ ngoài rất có tính thẩm mỹ. Vỏ quả xanh bóng, láng, căng, hình dạng thuôn dài và chắc tay khi thu hoạch.

Kinh nghiệm mua và đoán giá bơ 034 chính xác 

Để mua bơ 034 đúng giá, đúng chất lượng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Độ dài của thân quả

Dù bơ 034 có dạng thuôn dài rất đẹp, nhưng bạn chỉ nên chọn trong cỡ 15 - 22 cm. Bởi nếu quả quá dài sẽ gây khó khăn trong khi bảo quản. 

Màu sắc quả bơ

Để mua đúng giá bơ 034, bạn cần lưu ý màu sắc của quả. Theo đó, hãy chọn quả có vỏ xanh và nhiều đốm lấm tấm màu vàng. Bởi đây là những quả có tỷ lệ sáp cao trong thịt. Đặc biệt, bạn không nên chọn quả có dấu hiệu bị ong đục màu đen.


Cung cấp trên toàn quốc.

Cách bảo quản bơ 034

Trong trường hợp bạn cần mua bơ 034 để làm quà tặng cho người thân nơi xa, việc bảo quản sẽ rất quan trọng. 

Cách bảo quản bơ 034 trước khi chín

Bơ 034 có đặc điểm chính từ cuống xuống. Chính vì thế, bạn nên đặt quả dựng đứng để bơ được chín đều, không bị sượng. Đặc biệt, bạn nên chọn những quả có độ chín vừa để không bị chín héo và đắng.

Để bơ chín đều, bạn nên rửa ngay sau khi mua về. Sau đó, bạn ngâm bơ ngập trong nước từ 20 - 30 phút rồi đắp khăn ẩm lên để bơ chín đều nhé.

Cách bảo quản bơ 034 sau khi chín

Bạn có thể cắt phần cuống trở xuống để ăn trước nếu thấy quả có dấu hiệu chín. Với phần chưa chín, hãy bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc phết dầu ăn lên. Sau đó, tiếp tục để cho bơ chín ở nhiệt độ thường và bơ sẽ mau chín.

Mua bơ 034 tại LangBiang Food

Hiện nay, giống bơ 034 đã xuất hiện phổ biến trên thị trường. Để chất lượng được tốt nhất, hãy tìm mua ở các cửa hàng chuyên nông sản tươi Đà Lạt hoặc các shop online. Tuy nhiên, bơ ngâm hoá chất và kém chất lượng cũng tràn lan trên thị trường

Nói về bảng giá bơ 034, giá thị trường dao động từ 80.000 - 120.000đ/kg tuỳ theo chiều dài và cân nặng. Quả càng nhỏ sẽ có giá càng thấp.

Trong đó, Nông sản Lang Biang tự hào cung cấp bơ 034 đạt chuẩn VietGAP, HAACP, ISO22000. Chúng tôi cũng cam đoan bơ 034 rõ nguồn gốc, sạch, không SO2. Đặc biệt, giá bơ 034 tại Nông sản Lang Biang phù hợp với chất lượng nhất hiện nay.

Vừa trên, Nông sản Lang Biang đã chia sẻ đầy đủ những thông tin về chất lượng và giá bơ 034. 


Bơ LĐ034 LangBiang Food.

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG

CN & SHOWROOM ĐÀ LẠT

CN & SHOWROOM TP.HỒ CHÍ MINH