4 lợi ích đặc biệt từ nước ép cỏ lúa mì

Nguyễn Huyền
CN 30/04/2023
Nước ép cỏ lúa mì rất dễ làm, nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm viêm, cân bằng đường huyết ... Cùng tìm hiểu 4 lợi ích đặc biệt từ nước ép cỏ lúa mì qua bài viết này nhé.

Nước ép cỏ lúa mì có nhiều lợi ích sức khỏe.

Giảm cholesterol

Cholesterol có mặt khắp cơ thể để hỗ trợ quá trình tạo hormone và tiết mật. Tuy nhiên, lượng cholesterol trong máu quá cao có thể ngăn chặn lưu lượng máu và làm tăng nguy cơ bệnh tim. Tác dụng của cỏ lúa mì tương tự như atorvastatin, một loại thuốc kê toa thường được sử dụng để điều trị tình trạng cholesterol trong máu cao.

Hỗ trợ điều chỉnh đường huyết

Chỉ số đường huyết cao có thể gây ra hàng loạt các triệu chứng như đau đầu, khát nước, đi tiểu thường xuyên và mệt mỏi. Về lâu dài, tình trạng này còn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn như tổn thương thần kinh, nhiễm trùng da và các vấn đề về thị lực. Chúng ta có thể điều chỉnh mức đường huyết và tránh các triệu chứng trên bằng cách bổ sung cỏ lúa mì.

Giúp giảm viêm

Tình trạng viêm mãn tính có thể góp phần dẫn đến các bệnh như ung thư, bệnh tim và các bệnh tự miễn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng các thành phần trong cỏ lúa mì có thể giúp giảm viêm rất hiệu quả.

Cỏ lúa mì cũng rất giàu chất diệp lục, một sắc tố thực vật có đặc tính chống viêm mạnh. Một số nghiên cứu ống nghiệm cho thấy chất diệp lục ức chế hoạt động của một loại protein gây viêm.

Nước ép cỏ lúa mì giúp giảm cân hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân

Cỏ lúa mì có chứa thylakoid làm tăng cảm giác no, từ đó hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung chất thylakoids bên cạnh các bữa ăn nhiều carb sẽ giúp tăng cảm giác no hơn so với giả dược.

Chất thylakoid có mặt trong nhiều loại rau xanh như bắp cải hay cải chân vịt. Bạn hãy bổ sung thylakoid từ những loại rau này bên cạnh cỏ lúa mì để hỗ trợ giảm cân.

Nguồn tham khảo: Báo Lao Động

Mua bột cỏ lúa mì ở đâu

Cỏ lúa mì (Wheatgrass) còn có tên gọi khác là Tiểu Mạch Thảo, Cỏ Mạch. Cỏ lúa mì là thân và rễ cây lúa mì non từ 8-12 ngày tuổi. Trong cỏ lúa mì có chứa khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axít amin và hơn 100 enzyme có lợi cho sức khỏe con người.

Bột cỏ lúa mì của Nông sản LangBiang được sản xuất bằng công nghệ sấy lạnh, giúp bảo toàn các enzym và dưỡng chất.

Bột cỏ lúa mì - Langbiang Food.

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN LANGBIANG

CN & SHOWROOM ĐÀ LẠT

CN & SHOWROOM TP.HỒ CHÍ MINH