Nông sản LangBiang khảo sát, tìm sinh kế cho bà con đồng bào đặc biệt khó khăn tại Đưng Trang

Thông Cáo Báo Chí
Th 7 09/07/2022

DNVN – Không chỉ thăm hỏi, trao quà chia sẻ khó khăn với bà con thôn đặc biệt khó khăn Đưng Trang (xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), Công ty Nông sản LangBiang và nhà đầu tư chiến lược còn tìm hiểu đặc trưng đời sống văn hoá tinh thần để hỗ trợ sinh kế phù hợp giúp bà con vượt khó.

Ngày 9/7, Công ty Cổ phần Nông sản LangBiang (Nông sản LangBiang) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Dương, UBND xã Đưng K’Nớ đã đến thăm, tặng quà và tìm hiểu đời sống văn hoá, điều kiện lao động sản xuất của người dân thôn Đưng Trang.

Công ty Nông sản LangBiang cùng nhà đầu tư chiến lược trao quà và thăm hỏi, động viên người dân vùng đặc biệt khó khăn thôn Đưng Trang.

Tại đây, Nông sản LangBiang và nhà đầu tư chiến lược đã trao tặng 36 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất (trong đó có 500.000 đồng tiền mặt) cho tất cả 36 hộ dân của thôn.

Đồng thời, Công ty cũng đã trực tiếp đến khảo sát tại một số hộ dân để tìm hiểu đời sống văn hoá, điều kiện lao động sản xuất của bà con, nhằm nghiên cứu sinh kế phù hợp, tạo công ăn việc làm, giúp bà con nơi đây vượt qua khó khăn trong thời gian tới.

Đưng Trang là thôn đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Dương, tuy cách trung tâm xã Đưng K’Nớ chỉ khoảng 12km, nhưng do giao thông cách trở, chưa được phủ sóng viễn thông, nên đời sống của 36 hộ dân đồng bào nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào việc canh tác một diện tích nhỏ cà phê trên triền núi, một ít ruộng và lâm sản phụ.

Con đường đất độc đạo dẫn vào thôn tuy đã được nhà nước quan tâm đầu tư mở rộng, nhưng do địa hình núi non gập ghềnh hiểm trở, mùa mưa trơn trượt không thể đi lại được, nên việc kết nối giao thương của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, phần lớn phải tự cung tự cấp. Ngoài làm nông, trong thôn có 5 hộ dân làm nghề dệt thổ cẩm, 2 hộ đan đát, vài hộ có chăn nuôi nhỏ, để phục vụ đời sống gia đình và cung cấp cho người dân trong thôn.

Dệt thổ cẩm của đồng bào K'Ho ở Đưng Trang là một trong những nét văn hoá đặc trưng, Công ty Nông sản LangBiang rất quan tâm và mong muốn hỗ trợ người dân phát triển.

Theo bà Thái Thu Đào, Tổng Giám đốc Công ty Nông sản LangBiang, thôn Đưng Trang, xã Đưng K’Nớ là địa phương đầu tiên công ty và các nhà đầu tư chiến lược chọn để triển khai dự án đồng hành cùng người dân. Đây không phải là chương trình từ thiện mang quà tặng, của cải cho người dân, mà là dự án tạo sinh kế, tạo công ăn việc làm, giúp bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa vươn lên trong cuộc sống.

“Qua khảo sát thực tế, chúng tôi sẽ thấy được những nét đặc trưng, thế mạnh của người đồng bào nơi đây, để hợp sức cùng họ giữ gìn, phát huy nền tảng văn hoá, để phát triển kinh tế, du lịch một cách bền vững. Từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con”, bà Thái Thu Đào chia sẻ.

Theo báo Doanh Nghiệp Việt Nam 

Viết bình luận của bạn