0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0908 848 887

Những công dụng bất ngờ từ vỏ khoai tây

15-02-2019

Vỏ khoai tây thường không được giữ lại sau khi gọt. Tuy nhiên, những phát hiện gần đây cho thấy vỏ khoai tây thực ra rất có nhiều lợi ích với sức khỏe cũng như việc làm đẹp. Nội dung dưới đây sẽ thể hiện rõ hơn về thông tin này.

Thông thường, khi chế biến các món ăn có khoai tây, rất ít khi người ta còn giữ lại lớp vỏ vì như vậy sẽ phải rửa sạch lớp đất bám kĩ bên ngoài. Hơn nữa, việc đã quen với cách ăn khoai tây bỏ vỏ khiến nhiều người cảm thấy không hứng thú khi miếng khoai vẫn chưa được gọt. Vỏ khoai tây có những lợi ích nào để bạn thay đổi cách nghĩ về nó? Hãy cùng Nông sản Langbiang tìm hiểu thêm về điều này.

Điều hòa huyết áp cơ thể
Khoai tây chứa một lượng kali phong phú, là thành phần giúp điều hòa huyết áp hiệu quả do giảm bớt được lượng natri xuống thấp. Khi chế biến món ăn có khoai tây, bạn có thể rửa sạch và chế biến cả vỏ dưới nhiều cách thức khác nhau: nấu canh, nướng, luộc,... để đảm bảo thấy rõ hơn hiệu quả của việc này.

Tốt cho việc chuyển hóa

Kali có ở khoai tây không chỉ tốt trong việc kiểm soát huyết áp mà còn được đánh giá cao trong quá trình chuyển hóa. Theo các chuyên gia, khi ăn cả vỏ khoai tây, các dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường, đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

Ngăn ngừa thiếu máu

Nếu muốn phòng ngừa bệnh thiếu máu cho cơ thể, bạn không chỉ uống viên thuốc bổ sung hay ăn các loại thực phẩm nhiều chất sắt mà nên sử dụng luôn vỏ khoai tây trong thực đơn hàng ngày của mình. Chất sắt có trong vỏ khoai tây sẽ là nguồn thực phẩm để bạn tận dụng trong việc phòng ngừa và trị bệnh thiếu máu hiệu quả.

Tiêu hóa dễ dàng

Vỏ khoai tây cũng là một trong những nguồn thực phẩm có nhiều chất xơ không nên bỏ qua trong thực đơn hàng ngày. Bên cạnh ăn nhiều rau xanh và trái cây, việc sử dụng khoai tây còn nguyên vỏ giúp bạn bổ sung chất xơ cho cơ thể nên việc tiêu hóa trở nên dễ dàng.

Làm đẹp

Khoai tây thường được dùng để làm mặt nạ cho da mặt giúp da thêm sáng mịn. Bên cạnh đó, ủ tóc với hỗn hợp khoai tây còn vỏ xay nhuyễn và sữa chua cũng là cách cho bạn một mái tóc chắc khỏe và dày,.. Rất nhiều cách làm đẹp khác nhau từ khoai tây mà bạn có thể áp dụng để bản thân trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người.

Bài viết vừa tổng hợp những lợi ích của vỏ khoai tây mang lại cho sức khỏe cũng như nhan sắc. Nông sản Langbiang hy vọng những thông tin ở trên sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân.

--------

Nguyen Hien (t/h)

 

 

Loading