0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0908 848 887

Củ sen - món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

06-09-2019

Cùng với những bộ phận khác, củ sen có rất nhiều công dụng giúp bổ máu, phòng ngừa ung thư và giảm cân,... Củ sen là một trong những mặt hàng đang được Nông sản Langbiang phân phối ra thị trường.

Giá trị dinh dưỡng trong củ sen

Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram củ sen chứa:

- Calories: 74 cal

- Chất xơ: 13%

- Không chứa cholesterol

- Vitamin C: 73%

- Giàu hàm lượng đồng và sắt

- Hàm lượng chất béo thấp

- Chứa hỗn hợp vitamin B

- Giàu chất khoáng và protein

Tác dụng của củ sen

1. Giảm nguy cơ thiếu máu

Củ sen giàu sắt và đồng giúp tạo tế bào hồng cầu, giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu và tăng lưu lượng máu.

2. Thúc đẩy phát triển trí não

Pyridoxine trong củ sen thuộc nhóm vitamin tổng hợp nhóm B. Pyridoxine có khả năng tương tác trực tiếp với các thụ thể thần kinh ở trong não, giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn, giảm đau đầu, stress và nóng giận. 

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Duy trì và cải thiện sức khỏe tim mạch là lợi ích tốt nhất từ củ sen. Cùng với lượng kali và chất xơ giúp thông mạch, giảm bớt cholesterol trong cơ thể, pyridoxine từ củ sen cũng giúp kiểm soát hàm lượng homocystein - nguyên nhân gây đau tim.

4. Hỗ trợ giảm cân

Nếu muốn giảm cân, củ sen sẽ là một siêu thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Củ sen chứa hàm lượng calories thấp, giàu chất xơ và nhiều nước, các dinh dưỡng cần thiết. 

5. Tốt cho gan

Thành phần củ sen có chứa tanin – một chất có tác dụng bảo vệ gan. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, chất tanin có trong củ sen giúp cải thiện các bệnh về gan như: bệnh phì đại gan, gan nhiễm mỡ…

6. Chống oxy hóa

Ăn củ sen thường xuyên sẽ giúp cơ thể bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, lão hóa sớm,....

7. Hạ sốt

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, củ sen có tác dụng tương tự như thuốc hạ sốt bởi củ sen có tính mát, giúp điều hòa thân nhiệt một cách nhanh chóng.

8. Tốt cho hệ hô hấp

Công dụng của củ sen cũng rất tốt với hệ hô hấp, giúp làm sạch đường hô hấp, làm tan chất nhầy và thông thoáng đường thở.

Một vài thông tin về thành phần dinh dưỡng và công dụng của củ sen hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm sạch - chuẩn - chất cho gia đình.

---------------

Loading