Nước cốt sâm dây Ngọc Linh – Khỏe đến từng tế bào

Huế Anh
Th 7 25/06/2022

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của mọi sinh vật bao gồm cả con người. Mỗi loài sinh vật sẽ có số lượng tế bào khác nhau. Trong cơ thể con người có tới hàng nghìn tỷ tế bào khác nhau. Có nhiều loại tế bào khác nhau, mỗi loại tế bào trong cơ thể người sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng.

1. Có bao nhiêu loại tế bào khác nhau trong cơ thể người?

Trong cơ thể con người có khoảng 200 loại tế bào khác nhau. Một số loại tế bào hầu hết mọi người đều biết như là:

  • Tế bào hồng cầu
  • Tế bào cơ
  • Tế bào da
  • Tế bào thần kinh
  • Tế bào mỡ

Con người là sinh vật đa bào, phức tạp. Các tế bào bên trong cơ thể có cấu tạo “chuyên biệt”. Điều này có nghĩa là mỗi loại tế bào thực hiện một chức năng riêng và đặc biệt. Vì lý do này, mỗi loại trong số 200 loại tế bào khác nhau trong cơ thể có cấu trúc, kích thước, hình dạng và chức năng khác nhau và chứa các bào quan khác nhau.

2. Cơ thể con người có bao nhiêu tế bào?

Con người được tạo thành từ hàng nghìn tỷ tế bào, mỗi tế bào có cấu trúc và chức năng riêng. Các nhà khoa học đã đạt được một bước tiến dài trong việc ước tính số lượng tế bào trong cơ thể người trung bình. Hầu hết các ước tính gần đây đưa ra số lượng tế bào vào khoảng 30 nghìn tỷ.

Tất nhiên, đây là một ước tính gần đúng. Việc đếm tế bào của con người cực kỳ phức tạp. Nó không đơn giản như việc tìm ra kích thước hoặc trọng lượng của một tế bào đơn lẻ và ước tính dựa trên thể tích của cơ thể con người.

3. Cơ thể con người sản xuất bao nhiêu tế bào hàng ngày?

Rất khó để đo lường chính xác số lượng tế bào mà cơ thể bạn tạo ra hàng ngày. Tuổi thọ của mỗi loại trong số 200 loại tế bào khác nhau đáng kể, vì vậy không phải loại tế bào nào cũng được tạo ra với tốc độ như nhau.

Chúng ta có thể xét từng loại tế bào, như là xem xét số lượng hồng cầu được sản xuất mỗi ngày, vì hồng cầu là loại tế bào phong phú nhất trong cơ thể. Các tế bào hồng cầu sống trong khoảng 120 ngày, tại thời điểm đó chúng bị loại bỏ khỏi hệ tuần hoàn bởi các đại thực bào trong lá lách và gan. Đồng thời, các tế bào gốc chuyên biệt đang thay thế các tế bào hồng cầu đã chết với tốc độ tương đương.

Cơ thể trung bình tạo ra khoảng 2 đến 3 triệu tế bào hồng cầu mỗi giây, hoặc khoảng 173 đến 259 tỷ hồng cầu mỗi ngày.

4. Có bao nhiêu tế bào trong cơ thể con người chết mỗi ngày?

Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các tế bào trong cơ thể cuối cùng sẽ chết và cần được thay thế. May mắn thay, một cơ thể con người khỏe mạnh có khả năng duy trì sự cân bằng chính xác giữa số lượng tế bào được tạo ra và số lượng tế bào chết đi. Khi cơ thể sản xuất từ ​​173 đến 259 tỷ tế bào hồng cầu mỗi ngày, thì số lượng tế bào hồng cầu đang chết dần cũng tương đương.

Thật khó để tìm ra chính xác có bao nhiêu tế bào trong cơ thể con người chết mỗi ngày. Các tế bào không được tạo ra bằng nhau, khi nói hết chu kỳ sống của chúng, chúng sẽ chết đi. 

Sử dụng các phương pháp phức tạp hơn trước đây, nghiên cứu mới ước tính rằng có khoảng 30 nghìn tỷ tế bào ở người bình thường. Các tế bào hồng cầu chiếm phần lớn trong số các tế bào này. Tất nhiên, tế bào của con người không phải là tế bào duy nhất trong cơ thể chúng ta. Nghiên cứu mới cũng đã phát hiện ra rằng có khoảng 38 nghìn tỷ vi khuẩn trong cơ thể người bình thường. Điều này nâng tổng số lên hơn 68 nghìn tỷ tế bào trong người.

5. Làm sao để bảo vệ tế bào khỏe mạnh?

Vì thế, cách tốt nhất chúng ta có thể làm là chăm sóc và bảo vệ tế bào khỏe mạnh mỗi ngày để đẩy lùi tế bào yếu bên trong cơ thể. trong đó chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng để hình thành nên một sức đề kháng tốt. 

Hầu hết các loại tế bào liên tục chết đi và những tế bào mới được tạo ra đồng thời. Trên hết, số lượng tế bào thực tế sẽ khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào độ tuổi, chiều cao, cân nặng, sức khỏe và các yếu tố môi trường của họ. 

Sử dụng Nước cốt sâm dây Ngọc Linh mỗi ngày sẽ giúp thẩm thấu sâu từ bên trong cơ thể, giúp cơ thể có một sức đề kháng khỏe, đánh bậc lại những tế bào yếu, tế bào vi khuẩn đồng thời bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác hại của bệnh tật. Sapoin có trong thành phần sâm dây chứ nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: 

  • Chống stress , trầm cảm 
  • Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, lão hóa.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư, giúp ăn ngon, ngủ tốt, lên cân.
  • Bảo vệ tế bào gan, tái tạo tế bào máu, tăng hoạt động trí tuệ và thể lực

Sử dụng mỗi ngày 1 chai nước cốt sâm dây Ngọc Linh sẽ giúp ích cho việc thẩm thấu và bảo vệ đến từng tế bào bên trong cơ thể. 

Tài liệu tham khảo: 

Theo hệ thống Vinmec, chuyên mục (Sức khỏe tổng quát)

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/suc-khoe-tong-quat/co-con-nguoi-co-bao-nhieu-te-bao/#:~:text=C%C3%B3%20bao%20nhi%C3%AAu%20lo%E1%BA%A1i%20t%E1%BA%BF,lo%E1%BA%A1i%20t%E1%BA%BF%20b%C3%A0o%20kh%C3%A1c%20nhau.