Cà chua thân gỗ và những cách dùng mang lại hiệu quả tốt với cơ thể

Huế Anh
Th 6 02/12/2022

Theo như nhiều nghiên cứu, cà chua thân gỗ mang lại một giá trị dinh dưỡng cao, cao hơn cả các loại cà chua thông thường. Với mỗi quả cà chua thân gỗ đều có chứa một lượng Vitamin C, A, K và các loại Vitamin nhóm B, hoặc là các vi chất như Kali, Sắt, Phốt Pho, Đồng, Magie, Niacin, Folate, Lycopene, Thiamin. 

Từ nguồn dưỡng chất dồi dào kể trên có thể khiến cho chúng được xem như là một loại thực phẩm vàng dành cho sức khỏe và sắc đẹp ở phái nữ. 

Cà chua thân gỗ Magic S

Tác dụng của cà chua thân gỗ đối với sức khoẻ

1. Thúc đẩy tiêu hóa

Cà chua thân gỗ chứa chất xơ cao có thể cải thiện chức năng tiêu hóa. Ăn nó thường xuyên có thể giúp nhu động ruột và tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng bên trong cơ thể.

2. Giảm táo bón

Chất xơ trong nó không chỉ có thể cải thiện tiêu hóa mà còn có thể giúp giảm cảm giác khó chịu do quá trình đại tiện khó khăn. Các chất xơ trong cà chua thân gỗ có thể tăng số lượng lớn trên dạ dày. Điều này sẽ làm cho phân dễ đi qua ruột kết hoặc ruột già.

3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nó chứa chất xơ có thể ổn định lượng đường trong máu trong cơ thể và nó cũng là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp không gây ra sự đột biến của lượng đường trong máu. Cà chua thân gỗ cũng chứa axit chlorogen đóng vai trò quan trọng trong việc trì hoãn sự khởi phát của bệnh tiểu đường và tăng tính nhạy cảm với insulin. Tiêu thụ cà chua này có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2.

4. Cải thiện thị lực

Cà chua thân gỗ là nguồn caratenoids và Vitamin A. tuyệt vời. Chúng có thể bảo vệ mắt khỏi mọi thiệt hại gây ra bởi các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong. Vitamin A trong cà chua này cũng có thể duy trì và cải thiện thị lực khỏe mạnh, nó cũng ngăn ngừa mắt phát triển đục thủy tinh thể và ngăn ngừa lão hóa trên mắt được gọi là thoái hóa điểm vàng.

5. Tăng sự trao đổi chất

Loại cà chua này chứa nhiều vitamin B phức tạp rất quan trọng trong việc duy trì sự trao đổi chất khỏe mạnh. Các phức hợp vitamin B là chìa khóa của một số enzyme chuyển hóa có thể cải thiện việc sản xuất năng lượng để cung cấp cho các tế bào cơ thể đủ năng lượng.

6. Hạ huyết áp

Trong 100 gram cà chua thân gỗ, bạn có thể nhận được 321 mg kali. Lượng kali này có thể giúp duy trì nhịp tim và huyết áp bình thường. Điều này làm cho cà chua thân gỗ trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời cho bệnh nhân tăng huyết áp.

7. Ngăn ngừa thiếu máu

Nó chứa chất sắt có thể ngăn cho thiếu máu phát triển vì đây là khoáng chất chính là một phần của hồng cầu. . Thiếu máu là tình trạng cơ thể có thể gây ra yếu và một số vấn đề đối với sức khỏe con người. Thiếu máu xảy ra do thiếu tế bào hồng cầu chịu trách nhiệm chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến tất cả các bộ phận của cơ thể.

8. Duy trì làn da khỏe mạnh

Do có nhiều vitamin C, cà chua thân gỗ có thể giúp giữ cho làn da săn chắc, săn chắc, tươi sáng và trẻ trung. Ai không muốn nhận được lợi ích này? Bằng cách tiêu thụ cà chua thân gỗ thường xuyên. Nó cũng có vitamin E  rất quan trọng trong việc giữ độ đàn hồi cho da. Cả vitamin C và vitamin E đều có thể thúc đẩy sản xuất collagen trong mô da và collagen được gọi là máy bay chiến đấu lão hóa.

9. Giúp giảm cân

Cà chua này là một loại thực phẩm ít calo sẽ làm cho một bữa ăn nhẹ tuyệt vời trong thời gian ăn kiêng của bạn. Nó cũng giàu chất xơ mà muốn cắt giảm các tế bào mỡ trong cơ thể. Bạn chỉ có thể ăn trái cây sống hoặc làm nó như nước trái cây để có được lợi ích này.

10. Giảm cholesterol

Lợi ích sức khỏe của trái cây này là giảm mức cholesterol. Nó chứa chất xơ có thể làm tăng cholesterol tốt và giảm mức độ chất béo hoặc cholesterol xấu trong cơ thể. Tiêu thụ cà chua thân gỗ sau khi ăn thực phẩm cholesterol cao hoặc dọc theo bữa ăn có thể giúp bạn giảm tác dụng của cholesterol.

11. Tăng cường miễn dịch

Tất cả các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng của loại quả này có thể tăng cường một chút hệ thống miễn dịch. Nó cũng chứa vitamin C hoàn toàn giống với cam và vitamin C được gọi là tăng cường miễn dịch cơ thể. Vitamin C có thể bảo vệ các tế bào miễn dịch và tăng cường nó để chống lại bệnh tật hoặc nhiễm vi sinh vật.

12. Trẻ hóa tế bào

Nó chứa protein và axit amin có thể thúc đẩy trẻ hóa tế bào cơ thể hoặc sản xuất các tế bào mới. Điều này thực sự sẽ giúp sửa chữa bất kỳ thiệt hại nào xảy ra trong cơ thể bao gồm cả việc nhanh chóng chữa lành vết thương trên vùng da.

Ngoài sử dụng trực tiếp thì cà chua thân gỗ còn dùng dưới một số hình thức khác như: nước cốt. Nước cốt cà chau thân gỗ sau khi chế biến thành phẩm sẽ được đóng thành chai và tùy theo sở thích của bạn mà có những cách dùng để mạng lại kết quả tốt cho sức khỏe. 

Nước cốt cà chua thân gỗ của Nông sản LangBiang.

LBA (t/h)

 Tags: