Bí mật của hạnh phúc

nongsanlangbiang.com
Th 2 20/12/2021

Ai cũng biết trong tiếng Anh, "happiness" có nghĩa là "hạnh phúc". Nhưng hạnh phúc là gì? Hôm nay hãy cùng Nông sản Langbiang chia sẽ cho các bạn thông điệp thật sự của hạnh phúc nhé.

H — Healthy (Sức khỏe).

Sức khỏe là điều kiện đầu tiên và nền tảng để có mọi cảm xúc tích cực và năng lượng sống làm việc. Ăn đúng bữa, tập thể dục, và ngủ đủ giấc, đồng thời từ bỏ những thói quen có hại cho sức khoẻ. Có một thể chất khoẻ mạnh giúp bạn vượt qua được nhiều khó khăn ở phía trước.

A — Attitude (Thái độ)

Người ta nói quan trọng là thần thái vì vậy nếu bạn có một thái độ tích cực, bạn sẽ tự tin vào chính mình. Hãy luôn tự nhủ và quyết tâm rằng "Mình có thể làm được điều đó.

P — Present (Hiện tại, món quà)

Hiện tại là một món quà, hãy tận dụng hết những gì cuộc sống mang lại cho bạn chứ đừng lo lắng về những gì đã xảy ra ngày hôm qua hay sẽ xảy ra ngày mai. Bắt đầu từ ngày hôm nay và nghĩ về mục tiêu lâu dài trong cuộc sống bạn nhé!

P — Play (Vui chơi)

Để luôn cân bằng và có năng lượng tích cực, bạn nên có một môn giải trí để giúp giải tỏa tinh thần, như thể thao chơi nhạc, hoặc đơn giản thả hồn ra cửa sổ, ra ngoài ngắm mây trời. 

I — Inward (Nội tâm)

Hạnh phúc đích thực bắt nguồn từ chính bạn chứ không thể chịu tác động bởi những lời nói hay việc làm của người khác. Inward  ( nội tâm ) cũng có nghĩa rằng hạnh phúc không thể bán, rằng của cải vật chất không mang lại hạnh phúc. Tình yêu thương, sự cảm thông và lòng can đảm đều là những thứ không cần phải mua vì đã có trong chính con người bạn đó.

N — Nut (Hạt)

Chúng ta có sẵn hạt giống châu báu trong ta. Đó là hơi thở, nụ cười. Đó là từng bước chân anh lạc, từng động tác thảnh thơi. Những hạt giống đó chính chúng ta là người gieo trồng hạnh phúc mỗi ngày qua hơi thở và thực tập mỗi ngày.

E - Express Yourself (Bộc lộ chính mình)

Đừng ngồi chờ phép màu nào sẽ đến mà phải tự biết làm sao để có được phép màu cho mình. Thử vẽ một bức tranh, chụp một kiểu ảnh, viết một câu chuyện tình yêu, v.v… Đó cũng là cách bạn bộc lộ mình đó, thật kỳ diệu biết bao! Hãy bộc lộ cảm xúc thật của mình!

S - Simple (Đơn giản)

Cuộc sống vốn đơn giản. Hãy bằng lòng với những gì mình có và không cần phải níu kéo quá sức. Hãy dành thời gian với gia đình của bạn và cùng nhau lắng nghe và quan tâm tới người thân của chúng ta nhiều hơn.

S - Smile (Nụ cười)

Hãy luôn mỉm cười ngay cả khi bạn buồn, cười chính là liều thuốc bổ, là điều tuyệt diệu nhất làm sáng bừng lên cuộc sống của bạn. Hãy luôn mỉm cười cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, hãy mạnh mẽ đối mặt với vần đề của chính mình và trưởng thành hơn từng ngày.

 Tags: